Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

Không giống với những loài vịt nhà thông thường, thịt vịt trời không hôi, mềm, ngọt và rất thơm. Chính vì lý do này mà thịt vịt trời rất quý, thường xuyên được các gia đình, cũng như các nhà hàng lựa chọn để cho vào thực đơn để chế biến các món ăn hấp dẫn, như: vịt hấp, vịt nướng, vịt om sấu, cỏ cánh vịt om khoai sọ…
Hôm nay hãy cùng nhà hàng Phù Đổng tìm hiểu cách làm món vịt trời hấp để cùng chiêu đãi gia đình trong những ngày hè oi ả.




Để làm món vịt trời hấp các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Vịt trời : sử dụng phần thân ( đầu, cổ, chân, cánh có thể dùng nấu canh khoai)
Xì dầu
Nấm hương, gừng, sả, lá chanh, ớt, tỏi
Gia vị: Hạt nêm, mì chính
Rượu trắng hoặc một chút dấm
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào thực hiện:
Vịt sơ chế, rửa sạch bằng nước, dùng rượu trắng hoặc giấm rửa cho sạch hẳn
Gừng gọt vở đập dập, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
Rửa sạch sả, băm nhỏ
Lá chanh, nấm hương, ớt rửa sạch để ráo nước
Ướp vịt: Đây là bước quan trọng để giúp thịt được ngon, ngọt. Thịt mềm hay không là ở phần ướp gia vị.
Trộn đều gừng, xả, nấm hương, lá chanh với hạt nêm, mì chính
sao cho vừa khẩu vị các thành viên
Ướp hỗn hợp vừa có với thịt vịt để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt
Bắc nồi lên bếp cho vịt vào hấp cách thủy khoảng 30 phút – 45 phút là vịt chín
Chặt miếng vừa ăn, cho vịt ra đĩa trang trí và thường thức. Vịt sẽ ngon hơn khi dùng với nước chấm xì dầu, tỏi, ớt.

Website: phudongrestaurant.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More