Chủ Nhật, 31 tháng 5, 2015

Ba ba om chuối đậu

Ba ba om chuối đậu là món ăn ngon và rất bổ cho nam giới, một tháng nên ăn thịt ba ba 2 lần vì món này có tác dụng lọc máu, lọc độc tố trong cơ thể rất tốt (theo sách Tàu). Món này có hương vị lạ miệng, dùng nóng rất ngon.

Đây là một món ăn đồng quê, được truyền qua nhiều thế hệ, đòi hỏi người nấu phải biết kết hợp hài hòa các nguyên liệu, tôn được hương vị tự nhiên của món ăn.

IF

Món này có đủ gia vị đặc trưng cho ẩm thực Việt như: mắm, muối, riềng, mẻ, mắm tôm. Chuối phải chọn chuối bánh tẻ, gần độ ương. Đậu bao gồm cả đậu rán và đậu tương ngâm và xay lên. Rau gia vị nhất thiết phải có lá lốt, tía tô, hành. Mẻ dùng loại mẻ sống trong nghệ sẽ át hết mùi hôi, tanh và giữ lại mùi thơm của ba ba. Mắm tôm phải là loại mắm tôm màu đỏ gạch, không phải màu đen thâm. 

ba ba om chuoi dau

Yêu cầu khi nấu ba ba om chuối đậu thì nước chuối đậu phải sánh, màu vàng tươi của nghệ, thịt ba ba chín vừa tới, mềm và ngọt, kèm theo là vị chát chát của chuối xanh và mùi thơm hăng nồng của lá tía tô.

Chúc các bạn ngon miệng !
----------------------------------
Nhà Hàng Phù Đổng
175 Thái Hà-Đống Đa-Hà Nội
Hotline: 0904496788 - 01643888999
Tel: (04) 35146668 - (04) 35146669
http://nhahangphudong.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More